เกี่ยวกับเรา | Flik Flak® ประเทศไทย

Flik Flak นาฬิกาสวิสสำหรับเด็ก ตัวช่วยให้การเรียนรู้เรื่องอ่านเวลาเป็นเรื่องสนุก

กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว

Flik กับ Flak พี่ชายกับน้องสาวที่ไม่เคยหยุดนิ่งและอยู่กับปัจจุบันเสมอ ทั้งคู่มีชีวิตที่ยุ่งวุ่นวายและเดินทางอยู่ตลอดเวลา แต่ไม่เคยหันเหไปคนละทิศละทาง ความใฝ่ฝันของสองพี่น้องก็คือการช่วยเหลือเด็กๆทั่วโลก ให้สามารถบอกเวลาได้ ทำให้ทั้งคู่ไม่เคยแยกจากกัน และรวมพลังกันทำสิ่งนี้ได้สำเร็จ ไม่มีอะไรที่พวกเขาจะชอบทำมากไปกว่าการเล่นวิ่งไล่จับอยู่บนหน้าปัดนาฬิกา

แนวคิดของเรา

ตั้งแต่ปี 1987 Flik Flak ได้สร้างสรรค์นาฬิกาสวิสสำหรับเด็ก เพื่อช่วยให้การเรียนรู้เรื่องอ่านเวลาเป็นเรื่องสนุก ด้วยแนวคิดที่เพลิดเพลินและสนุกสนาน

เรื่องราวของ Flik Flak

เรื่องราวของ Flik Flak

กาลครั้งหนึ่งในปี ค.ศ. 1987 Flik Flak ได้เริ่มต้นสอนการอ่านเวลาแก่เด็ก ๆ ทั่วโลก พร้อมทั้งเพิ่มความสนุกสนาน น่ารักสมวัย และคุณภาพความทนทาน เพื่อสร้างสรรค์นาฬิกาสวิสและแนวคิดการเรียนรู้ที่ทั้งเด็กและผู้ใหญ่หลงรัก เริ่มต้นด้วยความสุข และลงท้ายอย่างมีความสุขตลอดไป 

ครอบครัวของเรา

ครอบครัวของเรา

เรา Flik Flak เป็นครอบครัวเดียวกับบริษัทนาฬิกายักษ์ใหญ่ระดับโลก ซึ่งเป็นผู้นำด้านการผลิตและจัดจำหน่ายนาฬิกาสวิสคุณภาพเยี่ยม

ความเป็นสวิส

ความเป็นสวิส

นาฬิกาสำหรับเด็กทุกเรือนของเราเป็นนาฬิกาสวิสเมด ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูงและใช้เกณฑ์คุณภาพระดับสูงในขั้นตอนการผลิต บอกเวลาแม่นยำด้วยระบบ Swiss Quartz

ความตั้งใจของเรา

การสอนเด็กให้เรียนรู้การอ่านเวลา พร้อมด้วยความสนุกสนานและมีประสิทธิภาพ โดยใช้วิธีการที่อยู่ในดีเอ็นเอของเรา พี่ Flik และน้อง Flak จะอยู่เคียงข้างเพื่อช่วยเหลือเด็กๆ อย่างสุดความสามารถ

เราให้ความรู้

เราให้ความรู้

เข็มนาฬิกา Flik Flak ส่วนใหญ่มีขนาดใหญ่เป็นสองเท่าของนาฬิกาทั่วไปเพื่อความง่ายในการอ่านนาทีและชั่วโมง เด็ก ๆ จะได้รับบทนำเมื่อเข้าใช้งานในแอพพลิเคชั่น Flik Flak ฟรี (ซึ่งมีมากกว่า 33 ภาษา...) เด็กๆสามารถเล่นเกมส์เรียนรู้การบอกเวลาด้วยตัวเองพร้อมฟังนิทานสนุกๆมากมาย เราเห็นด้วยกับการเรียนรู้อย่างยั่งยืนและมีการร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาสำหรับเด็กอยู่เสมอ เพื่อช่วยพัฒนาแนวคิด ผลิตภัณฑ์ และเครื่องมือของเราให้อยู่ในเกณฑ์มาตรฐานระดับสูงตลอดเวลา ความรู้ที่เราแบ่งปันให้กับเด็กๆครอบคลุมทั้งเรื่องทักษะการอ่านเวลาไปจนถึงปลูกฝังแนวคิดรักษ์โลกเพื่อให้โลกอยู่คู่กับเราไปอีกแสนนาน

เราสร้างสรรค์

เราสร้างสรรค์

กาลเวลาอาจผ่านไปอย่างรวดเร็ว แต่ Flik Flak มีจุดยืนอันมั่นคงเรื่องความทนทานและความปลอดภัย เราผลิตนาฬิกาของเราตามมาตรฐานระดับสูงสุด ภายใต้ความเอาใจใส่ของนักประดิษฐ์นาฬิกาในประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ด้วยความตั้งใจที่จะสร้างงานให้กับคนในท้องถิ่นให้มากที่สุด นาฬิกา Swiss Made สำหรับเด็กทุกเรือนของเราผลิตด้วยวัสดุปลอด BPA (Bisphenol A) ซึ่งใช้แบตเตอรี่ที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ และเมื่อนำแบตเตอรี่เหล่านี้กลับมาให้เรา เราก็จะให้แบตเตอรี่ใหม่ฟรี ชิ้นส่วนคุณภาพสูงเพื่ออายุการใช้งานอันยาวนานของนาฬิกา และด้วยคุณสมบัติที่สามารถซักกับเครื่องได้ของสายผ้านาฬิกานี้ ช่วยสร้างความมั่นใจและรองรับการสวมใส่ของเด็กๆนักสำรวจตัวยง อีกทั้งเรายังได้ผลิตสายนาฬิการีไซเคิลจากขวด PET รวมถึงบรรจุภัณฑ์ที่สามารถย่อยสลายได้ 100%

เราใส่ใจ

เราใส่ใจ

Flik Flak อาจจะไม่มีบทคณิตศาสตร์ขั้นสูงในตารางเวลาของเรา แต่สมการหนึ่งสูตรซึ่งเป็นรากฐานของทุกสิ่งที่เราทำก็คือ:

เด็ก + เวลา = อนาคต

นับจากวันแรก เราให้ความสำคัญสูงสุดในการเรียนรู้ตลอดชีวิต นั่นทำให้เราได้เรียนรู้ว่าสิ่งเล็กน้อยย่อมมีความสำคัญ (มีเข็มใหญ่ก็ต้องมีเข็มเล็ก – ดูจากนาฬิกาของเราได้) ความยั่งยืนเป็นส่วนหนึ่งและส่วนสำคัญของทุกสิ่งที่เราลงมือทำ และหลักฐานของเรื่องนี้แสดงให้เห็นในสิ่งที่เราทำไม่ว่าจะเล็กน้อยเพียงใด ภาพรวมที่เป็นหลักการสำคัญของเราปรากฎให้เห็นทุกวันในวิธีการและสถานที่ที่เราทำงาน ผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ของเรา การดำเนินงานและกิจกรรมการตลาดของเรา นับตั้งแต้ชิ้นไม้ของสวิสที่ใช้ในการสร้างสำนักงานใหญ่ของเราในเมืองบีล ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ไปจนถึงพอร์ตโพลิโอของฉลากใบรับประกันของเราที่ผลิตและแปรรูปจากวัสดุรักษ์โลก สมุดระบายสีจากวัสดุรีไซเคิล ไปจนถึงน้ำหมึกบนสายนาฬิกาที่ใช้น้ำเป็นหลัก เราภาคภูมิใจอย่างยิ่งในทุกผลงานทั้งเล็กใหญ่ที่เรามีส่วนร่วม